Hiểu thêm về chất liệu Eco-friend Substainable của Runnavy

#BetterYouBetterWorld

 

Đôi điều về chất liệu “bền vững” Eco-Friendly Substainable Recycled của chúng tôi

Lý do bạn có mặt ở đây là chúng ta có cùng sự quan tâm đến môi trường sống của chính chúng ta, nói xa hơn là của thế hệ sau. Tại sao ư? Vỏ chai nước sau khi sử dụng thải ra môi trường nếu không được tái chế trong nhà máy thì sẽ mất đến 450-1000 năm để có thể phân hủy hết, thống kê mỗi năm có khoảng 56 triệu tấn chất liệu này được sản xuất ra và hầu hết chỉ được sử dụng 1 lần

Lưới đánh cá trôi nổi trên các đại dương khoảng 640 nghìn tấn và tăng lên không ngừng từng phút.

Có thể bạn nghĩ vấn đề này ở đâu đó rất xa xôi, nhưng không! Các vi hạt nhựa dần phân hủy thấm vào đất, nguồn nước,ao hồ, biển, nước mưa... Các loài cá, động vật ăn chúng -  và lại đến chính chúng ta ăn cá thịt hàng ngày.

1 bộ Legging Bra của Run Navy với chất liệu Eco-Friendly Recycled polyester được làm từ khoảng 36 vỏ chai nước, hoặc 5m lưới đánh cá với chất liệu Recycled nylon

Bạn thấy đấy, mỗi bộ sản phẩm Runnavy được sử dụng, bạn đã ngăn được bao nhiêu rác thải ra ngoài môi trường!!!

Tại sao nói chất liệu Recycled poly/nylon của chúng tôi tốt hơn cho người mặc?

Vải poly, nylon thông thường dùng để may quần áo là sợi nhân tạo được tổng hợp từ dầu mỏ, chưng cất thành các hạt nhựa, kéo sợi, dệt vải… với rất nhiều công đoạn. Trong quá trình đó một lượng lớn hóa chất, máy móc được sử dụng và giải phóng lượng lớn khí thải CO2 ra môi trường. Các sản phẩm Recycled của Run Navy vải được tái sử dụng lại từ chai nước uống, lưới đánh cá đã giúp giải quyết được 3 vấn đề:

- Vải recycled phải trải qua ít quá trình xử lý hóa học hơn so với sợi bình thường làm từ từ dầu mỏ, nhờ đó giảm thiểu việc sử dụng các loại hóa chất nên hạn chế tối đa việc có những hóa chất có thể tồn dư trong vải

- Tuy phải sử dụng những máy móc công nghệ cao rất đắt đỏ nhưng không tốn tài nguyên để sản xuất từ dầu mỏ, tái chế chai nhựa giảm đi việc sử dụng nguyên liệu, khí thải đi rất nhiều

- Góp phần làm trong sạch môi trường sống của chính chúng ta

Chai nước biến thành vải may quần áo như thế nào?

Bạn có biết hầu hết tất cả các loại quần áo đều có nguồn gốc từ dầu mỏ, tổng hợp thành nhựa, kéo sợi dệt? Việc ăn mặc của chúng ta đang làm xuất hiện các bãi rác khổng lồ mỗi ngày, gây ô nhiễm trái đất. 

Với chất liệu vải recycled polyester, nguyên liệu đầu vào là 100% chai nước - Sau khi các chai nước uống được sử dụng, chúng được thu gom, loại bỏ nhãn mác, được nghiền thành hàng tỷ chip vụn, và sau đó được rửa nhiều lần cho đến khi chúng sạch sẽ.

Sau một loạt các công đoạn xử lý chưng cất trong những nhà máy hiện đại nhất như polymer trùng hợp, bạn có được sợi tái chế mềm mại, an toàn. Loại bỏ sự cần thiết của dầu mỏ và ngăn cho các chai nước không ra bãi rác. Bạn có thể xem video về quá trình này:

 

 

Quy trình sản xuất sợi từ vỏ chai nước như thế nào?

Sau khi các loại vỏ chai được phân loại theo các thành phần khác nhau, chúng được ép lại thành từng khối và mang tới trung tâm xử lý. Đồ tập legging bra của chúng rôi được làm từ loại nhựa Polyetylen Terephthalate (PET).

Các chai nước được đưa vào băng chuyền xắp xếp, loại bỏ nhãn mác, nắp chai nếu có

Sau đó các chai nước được phân loại riêng từng màu để xử lý.

Băng chuyền đi qua một loạt hệ thống phun bể phun rửa sạch

Chỉ những loại chai nhựa trong suốt mới có thể dùng để kéo sợi dệt, các chai màu sẽ được tách riêng để sử dụng cho mục đích khác.

Chai nước sau khi được phan loại sẽ cắt thành những mảnh vụn nhỏ, chúng được rửa qua hệ thống lọc rửa nữa trước khi được đóng gói và chuyển đến công đoạn sản xuất tiếp theo. Mỗi kiện nhựa sẽ được kiểm tra khối lượng, dán mã vạch để biết được bao nhiêu chai nước đã được tái chế và xác minh nguồn gốc cho công đoạn ở nhà máy tiếp theo

Vải được dệt như thế nào

Khi các kiện nhựa tái chế thôi PET được nhận và kiểm tra thông tin, chúng sẽ được qua băng chuyền giặt làm sạch và sấy khô. Sau khi khô, các nhựa được chứa trong những silo khổng lồ, phân phát đến những cỗ máy làm nóng, đùn dòng nhựa ra và cắt thành những viên nhựa nhỏ.

Các viên nhựa này sẽ được nung chảy lại và kéo thành những sợi siêu mảnh để chuẩn bị quá trình dệt vải. Các sợi này được cuốn vào những cọc sợi lớn để vận chuyển đến nhà máy dệt vải.

Nhờ quy trình này, vải của Run Navy mềm hơn và mượt hơn những loại vải bình thường – mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người mặc.

Không những thế, vải Recycled mà Run Navy sử dụng còn đạt được tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn như OKTEX-100, U-TRUST, GLOBAL RECYCLED Standard đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người mặc

 

Chúng tôi sản xuất quần áo như thế nào?

 

Loading...
×